• Thời gian đăng: 08:19:42 AM 14/01/2021
 • 0 bình luận

Ag2SO4 Bạc Sunfat là gì? Ag2SO4 có kết tủa không?

Ag2SO4 là gì? Ag2SO4 có màu gì? Bạc sunfat có những tính chất cơ bản nào? Để thu được bạc sunfat Ag2SO4 thì sử dụng phương pháp gì? Công dụng của hóa chất này trong đời sống ra sao? Đây là những câu hỏi không ít người đang thắc mắc. Hãy cùng VietChem làm sáng tỏ những vấn đề trên thông qua bài viết sau.

Bạc Sunfat Ag2SO4 là gì?

Ag2SO4 là công thức hóa học của một hợp chất ion bạc có tên là Bạc sunfat. Đây là một chất tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng, không có mùi được ứng dụng trong công nghiệp mạ bạc.

Nó là hợp chất hóa học rất bền ở điều kiện sử dụng và lưu trữ bình thường nhưng nhạy cảm với ánh sáng. Chúng có thể bị tối màu khi có sự tiếp xúc với ánh sáng và không khí. Dung dịch được tạo thành từ ion Ag kết hợp với ion SO4.

Tên tiếng anh là Silver sulfat

Ag2SO4 là gì?

Ag2SOlà gì?

Tính chất cơ bản của Ag2SO4 Bạc Sunfat

1. Ag2SO4 có kết tủa không?

Cùng với các chất như Al(OH)3, AgCl, CaCO3,… thì Ag2SO4 cũng là một chất có kết tủa màu trắng trong các phản ứng.

2AgNO3 + K2SO4 → 2KNO3 + Ag2SO4 (kết tủa màu trắng bạc)

2. Tính chất khác

 • Khối lượng phân tử: 311,799 g/mol
 • Khối lượng riêng: 5,45 g/cm3 (ở 25 oC) và 4,84 g/cm3 (ở 660 oC)
 • Điểm nóng chảy: 652,2 – 660 oC (925,4 – 933,1 K và 1.206 – 1.220 oF)
 • Điểm sôi: 1.085 oC (1.358 K, 1.985 oF)
 • Độ hòa tan trong nước: 0,57 g/100ml (ở 0 oC), 0,69 g/100ml (ở 10 oC), 0,83 g/100ml (ở 25oC), 0,96 g/100ml (ở 40 oC) và 1,33 g/100ml (ở 100 oC)
 • Ít tan trong nước, tan được trong axit, ethanol, aceton, ete, axetat và amid nhưng không tan trong EtOH cùng HF

☘☘☘ AgNO3 Bạc Nitrat là gì? Ứng dụng của hóa chất AgNO3

Điều chế Ag2SO4 như thế nào?

 • Điều chế bạc sunfat Ag2SO4 bằng phương pháp cho axit sunduric vào dung dịch nitrat

AgNO3(dd) + H2SO4(dd) → AgHSO4(dd) + HNO3(dd)

 • Từ sản phẩm AgHSO4 sẽ thu được Ag2SO4

2AgHSO4(dd) ⇔ Ag2SO4(r) + H2SO4(dd)

Điều chế bạc sunfat Ag2SO4 như thế nào?

Điều chế bạc sunfat Ag2SOnhư thế nào?

Ứng dụng nổi bật của Bạc sunfat Ag2SO4

 • Bạc sunfat được sử dụng trong ngành mạ bạc, là một chất thay thế cho bạc nitrat
 • Ứng dụng trong nghiên cứu thí nghiệm do thường là sản phẩm kết tủa trong những phương trình phản ứng của bạc.
Ag2SO4 là gì? Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Ag2SO4 là gì? Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

🍃🍃🍃 Kali Nitrat KNO3 là gì? Muối kali nitrat có ở đâu trong tự nhiên?

Mua Bạc sunfat Ag2SO4 ở đâu uy tín, giá tốt?

Khi hoá chất ngày càng có những ứng dụng quan trọng trong sản xuất và đời sống, nhu cầu tìm mua hóa chất ngày càng cao thì thị trường hóa chất được mở rộng và phát triển, các đơn vị, cửa hàng mua bán hóa chất cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng xuất hiện tình trạng một số đơn vị kinh doanh vì lợi nhuận mà bán các mặt hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến mục đích sử dụng thậm chí là an toàn của người dùng. Vì vậy, một trong những phương pháp giải quyết tối ưu là người sử dụng cần chọn cho mình đơn vị cung cấp hóa chất uy tín, chất lượng. Với 20 năm trong lĩnh vực cung cấp các loại hóa chất, VietChem sẽ là lựa chọn tham khảo hàng đầu dành cho bạn. Tại đây:

 • Không chỉ các sản phẩm về bạc sunfat mà các sản phẩm hóa chất đều được đảm bảo về mặt chất lượng với giá thành cạnh tranh.
 • Cung cấp đầy đủ các chứng từ và hóa đơn kèm theo khi giao hàng
 • Hệ thống chuyên viên được đào tạo bài bản với chuyên môn sâu luôn sẵn sàng để hõ trợ quý khách 24/7
 • Thủ tục thanh toán nhanh chóng, linh hoạt
 • Với hơn 50 đầu xe đảm bảo có thể vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, nhanh chóng, an toàn trên cả nước.
 • Các chính sách hậu mãi đầy hấp dẫn

Ngoài các sản phẩm hóa chất (hóa chất công nghiệp, hóa chất thí nghiệm), VietChem còn cung cấp các dụng cụ và thiết bị thí nghiệm cùng các dịch vụ nổi bật như dịch vụ tẩy rửa cáu cặn, sửa chữa và bảo trì các thiết bị phòng thí nghiệm,…

Quý khách có nhu cầu mua hóa chất bạc sunfat Ag2SO4 hoặc các sản phẩm hóa chất khác của VietChem xin vui lòng liên hệ đến số hotline hoặc thông qua website hoachat.com.vn để nhận được tư vấn, báo giá trực tiếp từ đội ngũ chuyên viên.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bạc sunfat, mong rằng có thể giúp ích thêm cho bạn đọc khi muốn tìm hiểu về Ag2SO4 là gì. Nếu quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết. VietChem sẽ hỗ trợ giải đáp một cách nhanh và hiệu quả nhất.

♻️♻️♻️ NH4NO3 Amoni Nitrat là gì? Amoni Nitrat nổ mua ở đâu?

Bài viết liên quan

Potassium là gì? Potassium có trong thực phẩm nào, tác dụng ra sao?

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với Kali – một trong những nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn với những ứng dụng phổ biển. Nhưng khi nhắc đến Potassium thì lại rất ít người biết đến. Thực chất đây đều là một chất với hai tên gọi khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VietChem để hiểu rõ hơn Potassium là gì và những điều cần biết liên quan đến nguyên tố này.

0

Xem thêm

Nước cứng là gì? Cách làm mềm nước cứng tạm thời, toàn phần & vĩnh cửu

Các dụng cụ đựng nước như ấm đun nước, ấm giữ nhiệt sau một thời gian đun nước hay các vòi nước, vòi hoa sen sẽ xuất hiện một lớp cáu cặn trắng bám trong bề mặt và người ta thường nói nguyên nhân do nước cứng. Vậy nước cứng là gì? Nguyên nhân hình thành nên nước cứng? Tác hại và cách xử lý nước cứng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VietChem để làm rõ các vấn đề này.

0

Xem thêm

Khí CO2 Cacbon Dioxit là gì? Tính chất, điều chế & ứng dụng của CO2

Khí CO2 chắc hẳn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó vẫn luôn hiện diện xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến đời sống và sản xuất. Vậy bạn có biết thực chất khí CO2 là gì? CO2 được sinh ra từ đâu? Nó có vai trò và ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên qua bài viết sau mà VietChem đã tổng hợp.

0

Xem thêm

Khí Lưu Huỳnh đioxit SO2 là gì? Tính chất, điều chế & một số oxit quan trọng

Lưu huỳnh đioxit là gì? Chất này được hình thành như thế nào? Làm sao để thu được khí SO2? Nó được ứng dụng trong đời sống và sản xuất ra sao? Ngoài những vai trò quan trọng thì nó có gaaytacs hại gì không? Hãy cùng VietChem làm rõ tất cả các vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0921131455