Hóa chất tẩy cáu cặn

VietChem cung cấp hóa chất tẩy cáu cặn đường ống, lò hơi, hệ thống làm mát tuần hoàn, làm sạch cặn dầu chuyên dụng, loại bỏ gỉ sét, cặn bám lâu ngày một cách hiệu quả. Hóa chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler là dòng sản phẩm đang "bán chạy" tại hoachat.com.vn dung tích 25 lít, 5 lít, 209 lít, 1254 lít, đáp ứng mọi nhu cầu tẩy rửa cáu cặn trên toàn quốc.

Hóa chất tẩy cáu cặn là gì?

Hóa chất tẩy cáu cặn hay còn được biết đến với các tên gọi khác như: Hóa chất tẩy rửa lò hơi, hóa chất xử lý nồi hơi,... Đây là một loại chất tẩy rửa có khả năng hòa tan cáu cặn, vôi, bùn và gỉ sét, các chất kết tủa trong nước một cách an toàn và hiệu quả. 

Những loại hóa chất này được sản xuất đảm bảo an toàn với các vật liệu sắt, thép, đồng thau, nhựa cao su và các vật liệu có trong hệ thống nước làm mát, thiết bị trao đổi nhiệt nên đảm bảo an toàn khi sử dụng mà không lo sợ hư hỏng đường ống, thiết bị,...

Trước và sau khi xử lý cáu cặn

Trước và sau khi xử lý cáu cặn

Nguyên nhân gây ra cáu cặn?

 • Sự ăn mòn đường ống: Trong quá trình di chuyển trong đường ống, nước sẽ hòa tan một phần vật chất gây lên ăn mòn đường ống, những chất này gây hiện tượng lắng đọng trong thành ống dẫn đến ăn mòn điện hóa.
 • Cáu cặn: Trong đường ống, cáu cặn có thành phần chính là muối canxi cacbonat, muối này sẽ trở nên kém tan hơn khi nhiệt độ của nước tăng lên. Vì vậy, những nơi có nhiệt độ cao sẽ bị đóng cáu cặn nhiều hơn những khu vực khác.
 • Bùn đất lắng đọng: Thành phần này được hình thành do các tạp chất hữu cơ bán trên bề mặt đường ống như bụi, bùn đất từ không khí hoặc nước cấp vào hệ thống.
 • Rong rêu: Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, các hệ thống làm mát sẽ hình thành một lớp ô nhiễm sinh học trên tất cả bề mặt tiếp xúc với nước
 • Sự ăn mòn trong nồi hơi: Là phản ứng giữa vật liệu kim loại và môi trường dẫn đến sự phá hủy vật liệu sớm hơn so với tuổi thọ của chúng.

Hình ảnh cáu cặn trong đường ống

Hình ảnh cáu cặn trong đường ống

Tại sao phải tẩy rửa cáu cặn?

Tẩy rửa cáu cặn là một việc quan trọng và cần thực hiện định kỳ trong đời sống và trong sản xuất công nghiệp. Lò hơi, thành ống trao đổi nhiệt sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cáu cặn như canxi, gỉ sét gây ảnh hưởng nghiêm trong đến công suất làm việc và tuổi thọ của thiết bị.

Cáu cặn trên thiết bị

Cáu cặn trên thiết bị

Với lớp cáu cặn dày 1 mm sẽ cản trở khả năng truyền nhiệt, thậm chí giảm 20% hiệu suất làm việc, gây ra các vấn đề như sau:

 • Gây hao phí nhiên liệu, nhiệt lượng của chất đột bị cản trở không thể truyền qua thành ống, dẫn đến nhiệt lượng hao phí qua đường khói thải lớn, gây tổn thất về chi phí vận hành nồi hơi.
 • Nồi hơi hoạt động dưới công suất, dẫn đến tình trạng thiếu hơi sản xuất.
 • Nếu lớp cặn trên thành ống quá dày có thể thể dẫn đến các tình trạng: bể ống, nặng hơn là thủng ống do ăn mòn.

Chính vì thế mà việc vệ sinh, sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn định kỳ sẽ giúp nồi hơi, thành ống được sạch sẽ, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị đem đến năng suất hiệu quả tốt nhất.

Các loại hóa chất tẩy cáu cặn

Để có thể kiểm soát, bảo dưỡng thiết bị khỏi cáu cặn thì cần phải sử dụng định kỳ các loại hóa chất ức chế cáu cặn và sự ăn mòn; Hóa chất diệt vi sinh vật; Hóa chất diệt rong rêu; Hóa chất tẩy cáu cặn. VietChem xin giới thiệu một số loại hóa chất tẩy rửa trong công nghiệp được sử dụng phổ biến sau đây:

1. Hóa chất Dynamic Descaler

Nói đến hóa chất tẩy cáu cặn thì Dynamic Descaler xuất xứ Mỹ luôn là "TOP 1" và đang được rất nhiều người lựa chọn với những ưu điểm như sau:

 • Đem đến khả năng tẩy cáu cặn nhanh chóng, làm sạch thiết bị chỉ trong vài giờ.
 • Sử dụng an toàn, không gây ăn mòn và ức chế ăn mòn sinh học, không gây ảnh hưởng tới thiết bị.
 • Thành phần Dynamic Descaler an toàn với các vật liệu sắt, thép, đồng thau, nhựa cao su,... phù hợp với hệ thống làm mát và thiết bị trao đổi nhiệt
 • Hiệu quả sử dụng cao, an toàn, tiết kiệm chi phí chỉ cần sử dụng sản phẩm này là có thể giải quyết các vấn đề về cáu cặn, sự ăn mòn và rong rêu,..
 • Sản phẩm có chứng chỉ SGS - Tự phân hủy sinh học, không chứa chất gây ung thư và chứng chỉ NFS cho phét sử dụng trong ngành thực phẩm.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng, VietChem đã đóng gói Dynamic Descaler theo nhiều dung tích khác nhau: Chai 5 lít, Can 25 lít, Phuy 209 lít và téc chứa 1254 lít. 

2. Hóa chất Antiscalant

Nếu Dynamic Descaler đem đến giải pháp tẩy rửa cáu cặn thì Antiscalant là dòng sản phẩm chống đóng cáu cặn hiệu quả cho hệ thống và thiết bị xử lý nước RO. Sản phẩm được đóng phuy 220 kg, xuất xứ Mỹ.

3. Hóa chất Air Cooler Cleaner

Air Cooler Cleaner là hóa chất vệ sinh hàn gió có chứa dung môi và các chất hoạt động bề mặt cho việc làm sạch cáu cặn của sinh hàn gió, động cơ disel và vệ sinh các bộ trao đổi nhiệt dầu, tẩy cáu cặn dầu, làm sạch cặn dàu,..

Sản phẩm an toàn với hầu hết vật liệu kim loại, giảm thiểu thời gian, chi phí để tháo lắp, bảo dưỡng và làm sạch hệ thống xử lý nước định kỳ.

VietChem - Cung cấp hóa chất tẩy cáu cặn uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hóa chất trong sản xuất công nghiệp, VietChem đã lựa chọn và phân phối các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn chất lượng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ ít - vừa - lớn trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các loại hóa chất tẩy cáu cặn, hóa chất công nghiệp hãy truy cập ngay website hoachat.com.vn để xem thông tin chi tiết và báo giá tốt nhất.

>>> Xem thêm: https://hoachat.com.vn/phu-gia-thuc-pham/ 

 

Hỗ trợ

HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

0963 029 988

0963029988