Hóa chất cơ bản công nghiệp

Hóa chất cơ bản công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất và là bộ xử lý nguyên liệu thô trong nhiều ngành công nghiệp. Hóa chất công nghiệp cơ bản bao gồm các hợp chất hữu cơ và vô cơ, trong đó có rất nhiều hợp chất xuất hiện phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tìm hiểu hóa chất cơ bản là gì?

Hóa chất công nghiệp cơ bản được cấu thành từ hai nguyên tố hóa học trở lên, chúng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề đời sống xã hội từ nông nghiệp, công nghiệp, y tế,... . Ví dụ điển hình là axit sunfuric hay amoniac được dùng trong sản xuất phân bón hay chất dẻo. Ngoài ra, NaOH thường được dùng trong công nghiệp tẩy sơn, xử lý nước,.. Hóa chất cơ bản công nghiệp thường được sản xuất số lượng lớn để đáp ứng được hết các nhu cầu sử dụng trong đời sống và trong sản xuất. 

Hóa chất công nghiệp cơ bản được sản xuất số lượng lớn

Hóa chất công nghiệp cơ bản được sản xuất số lượng lớn

Các loại hóa chất cơ bản

Hóa chất công nghiệp cơ bản được phân loại theo 3 nhóm chính bao gồm:

  • Hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, khí đốt tự nhiên
  • Hóa chất Polyme là hợp chất gồm nhiều phân tử, được dùng chủ yếu để làm vật tư chế tạo nhiều vật dụng trong đời sống hàng ngày. Những loại hóa chất này có thể biến dạng khi bị tác động của nhiệt độ, áp suất.
  • Hóa chất vô cơ là những loại có chi phí thấp, dùng trong chế tạo và công nghiệp. Sản phẩm được sản xuất số lượng lớn có thể lên đến hàng triệu tấn trên một năm như: axit nitric, phân bón, lưu huỳnh, clo,...

Hóa chất cơ bản dạng lỏng được đóng vào phuy

Hóa chất cơ bản công nghiệp dạng lỏng được đóng vào phuy

MỘT SỐ HÓA CHẤT CƠ BẢN

Products

Chemical formula 

Packing

 Axit axetic

CH3COOH

ĐL-30kg

Axit Benzoic

C6H6COOH

Mỹ-25kg

Axit chanh khan

 

TQ-25kg

Axit chanh tinh thể

C6H8O7.H2O

TQ-25kg

Axit Malic

 

HQ-25kg

Axit cromic

CrO3

Nga-50kg

Axit sunphuaric

H2SO4

VN-40kg

Axit Socbic

C6H8O2

TQ-0,5kg

Axit clohydric

HCl

VN-23kg

Axit axêtic

CH3COOH

ĐL-30kg

Axit nitric

HNO3

TQ-35kg

Aga-Aga

 

Nhật-50kg

Anionit bazo mạnh

 

Anh-25L

Benzyl ancol

C6H5CH3OH

Đức-210kg

Boric acid

H3BO3

CP-1kg

Bac xyanua

AgCN

HQ-0,5kg

Cồn Công nghiệp

C2H5OH

VN-96%-4-25L

Cồn thực phẩm

 

VN-4-25L

Clorua vôi

Ca(OCl)2

Nhật-70%-50kg

Clorin

Ca(OCl)2

TL-68%-40kg

Cationic axit mạnh

 

Anh-25L

Canxi sunphát

CaSO4

Nhật-20kg


Ứng dụng của hóa chất cơ bản

Sản phẩm của ngành hóa chất cơ bản có rất nhiều trong đời sống và các ngành công nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số ứng dụng phổ biến như sau:

  • Cloramin B: Sử dụng phổ biến trong khử trùng bề mặt, xử lý nước sinh hoạt nhằm phòng bệnh chân, tay, miệng trên người. Loại bỏ 99% vi khuẩn, virus, kí sinh trùng có trong nước.
  • Soda: Hóa chất có dạng bột màu trắng xuất hiện trong xà phòng, các chất tẩy rửa và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp.
  • Cồn Methanol, Ethanol: Đây cũng một trong những hóa chất dạng lỏng, hòa tan trong nước, được ứng dụng trong y tế dùng để sát trùng và vệ sinh vế thương. Trong công nghiệp, sản phẩm được dùng làm dung môi tan mực, keo,..
  • Dầu paraffin, sáp paraffin: Hóa chất cơ bản công nghiệp này dùng để tạo độc bóng và bôi trơn máy mọc, đôi khi dùng trong sản xuất đèn ly, đèn cầy.
  • Hydrogen Peroxide: Hòa chất dạng lỏng màu trắng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp giấy, dệt nhuộm, chất tẩy rửa, xà phòng. Trong y tế, sản phẩm được dùng làm chất sát khuẩn và làm thuốc nhuộm tóc.
  • Sodium Hydroxyde: Ứng dụng trong ngành công nghiệp giấy, dệt nhuộm, xà phòng và chất tẩy rửa. Bên cạnh đó, hóa chất còn có khả năng thông bồn cầu rất hiệu quả.
  • Glycerine: Đây là hóa chất cơ bản dạng lỏng không màu, không mùi, có vị ngọt và tính hút ẩm tốt. Với những ưu điểm như vậy nên loại hóa chất này được dùng trong ngành dược phẩm như chất tạo ẩm và chất bảo quản. 

Hóa chất cơ bản được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Hóa chất cơ bản được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Ngoài ra, hóa chất công nghiệp còn đem lại rất nhiều ứng dụng khác, mỗi hóa chất có những đặc điểm và công dụng khác nhau.

Địa chỉ mua hóa chất cơ bản uy tín

VietChem được biết đến là địa chỉ cung ứng hóa chất công nghiệp, hóa chất cơ bản, hóa chất xử lý nước, dung môi công nghiệp số 1 tại Việt Nam. Chỉ cần lên "GOOGLE" gõ từ khóa "hóa chất công nghiệp" hay "hóa chất" là bạn có thể thấy VietChem hiện lên TOP 1. 

Với 20 năm hoạt động, VietChem đã và đang cung ứng sản phẩm đến hàng triệu khách hàng, đối tác lớn trên toàn quốc, đáp ứng các nhu cầu sản xuất công nghiệp khác nhau. Với phương châm "chất lượng là yếu tố trọng tâm" VietChem tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Truy cập website hoachat.com.vn để xem chi tiết các thông tin hóa chất cơ bản công nghiệp mà VietChem cung cấp.

>>> Xem thêm: https://hoachat.com.vn/hoa-chat-nabakem/

Hỗ trợ

HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

0963 029 988

0963029988